MỎ CÀY BẮC TỔ CHỨC THÀNH CỘNG ĐẠI HỘI HỘI LHTN VIỆT NAM HUYỆN MỎ CÀY BẮC LẦN III, NHIỆM KỲ 2019 – 2024

28/06/2019 08:00 |

Ngày 21 tháng 6 năm 2019, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Mỏ Cày Bắc tổ chức Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Mỏ Cày Bắc lần III, nhiệm kỳ 2019 – 2024 tại Hội trường UBND huyện.

Đến dự có chú Lê Kiến Tính – Tỉnh uỷ viên – Bí thư Huyện uỷ, Cô Lê Thị Trang – UV.Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, chị Nguyễn Thị Kim Tha – Phó Bí thư Huyện đoàn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Mỏ Cày Bắc, đại biểu đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện; đại biểu Cựu Cán bộ Đoàn qua các thời kỳ, đại biểu Đảng ủy, Bí thư Đoàn cơ sở, trực thuộc và 105 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Đại hội đã tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Mỏ Cày Bắc lần II, nhiệm kỳ 2014 - 2019, phân tích những kết quả đạt được, những hạn chế, tồn tại, nguyên nhân để rút ra bài học kinh nghiệm, trên cơ sở đó đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Thanh niên trong nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Ủy ban Hội phát triển 6.250 hội viên, giới thiệu 4.481 hội viên cho đoàn xem xét kết nạp, Ủy ban Hội huyện đã thay đổi 15 thành viên, trong đó có 01 chức danh Chủ tịch, 01 Phó Chủ tịch, 01 Thư ký kiểm tra. Hội Liên hiệp thanh niên huyện Mỏ Cày Bắc luôn thực hiện tốt 01 phong trào và 01 chương trình lớp của Hội. Trong nhiệm kỳ thành lập mới và duy trì 04 tổ hợp tác và 14 tổ liên kết trong thanh niên; phối hợp các ngành tổ chức chương trình giao lưu, gặp gỡ đối thoại với thanh niên hoàn lương, định hướng giáo dục cho trên 250 đối tượng thanh niên chậm tiến hiểu biết và định hướng cho tương lai; tổ chức 17 lớp tập huấn, chuyển giao khoa học công nghệ, tư vấn giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động cho 9.175 thanh niên; tham gia hiến 2.152 đơn vị máu, giới thiệu 3.508 hội viên thanh niên có việc làm và 231 thanh niên xuất khẩu lao động…

Phát biểu tại Đại hội anh Phan Thanh Trẻ – UV.BTV Tỉnh đoàn - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bến Tre nhất mạnh "Thời gian tới cần tập trung xây dựng nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Hội, đổi mới nội dung sinh hoạt Hội nhằm thu hút tập hợp thanh niên tham gia vào tổ chức Hội và triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra".

Đại hội đã hiệp thương chọn cử UBH khóa III gồm 25 anh chị; hiệp thương trực tiếp chức danh Chủ tịch, các Phó chủ tịch tại Đại hội. Chị Nguyễn Thị Kim Tha tái đắc cử chức danh Chủ tịch Uỷ ban Hội huyện khoá III. Hiệp thương đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội LHTNVN tỉnh Bến Tre lần VI, nhiệm kỳ 2019-2024 với 15 anh chị đại biểu chính thức và 02 dự khuyết.

Dịp này, Ban Tổ chức Đại hội tặng giấy khen của UBND huyện cho 01 tập thể và 03 cá nhân, Uỷ ban Hội huyện khen 04 tập thể, 06 cá nhân tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào thanh niên huyện Mỏ Cày Bắc, nhiệm kỳ 2014-2019