Skip Navigation LinksTinTucSuKien

LÃNH ĐẠO HUYỆN MỎ CÀY BẮC ĐỐI THOẠI VỚI NHÂN DÂN XÃ HƯNG KHÁNH TRUNG A

31/10/2019 10:00 | Thu DuyênNgày 25/9/2019, ông Lê Kiến Tính, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Ông Nguyễn Văn Bàn, chủ tịch UBND huyện tổ chức đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Hưng Khánh trung A về xây dựng đạt 19 tiêu chí nông thôn mới.

Đến nay, xã Hưng Khánh Trung A đã đạt 14 tiêu chí nông thôn mới gồm: quy hoạch, thủy lợi, điện, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, thông tin và truyền thông,  nhà ở dân cư, thu nhập, hộ nghèo, tỷ lệ lao động có việc làm, hình thức tổ chức sản xuất, giáo dục và đào tạo, y tế, hệ thống chính trị tiếp cận pháp luật và tiêu chí quốc phòng an ninh.

Hiện xã còn 5 tiêu chí đạt từ 50 -70% là tiêu chí giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, tiêu chí văn hóa và tiêu chí môi trường và an toàn thực phẩm.

Trong buổi đối thoại, người dân đã thẳng thắn phản ánh những tồn tại, khó khăn của địa phương, nhất là việc tuyên truyền vận động người dân thực hiện tiêu chí môi trường chưa đạt hiệu quả. Tại các ấp, các hộ chăn nuôi vẫn còn xả chất thải trực tiếp ra kênh rạch ảnh hưởng đến môi trường nước sinh hoạt của khu dân cư. Nước sạch chưa phủ kín đế các ấp. Việc huy động nhân dân đóng góp kinh phí nâng cấp nền hạ thực hiện các tuyến đường ĐX theo đề án 3333 của UBND tỉnh còn chậm do thời điểm vận động giá dừa xuống thấp, dịch bệnh trên đàn heo, thu nhập của người dân giảm. Các tuyến đê bao tại ấp Gia Phước, Tân Nhơn chưa khép kín ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp kinh tế chính của người dân. Các tuyến huyện lộ đã xuống cấp chưa được sửa chữa kịp thời ảnh hưởng đến lưu thông vận chuyển hàng hóa.

Các ý kiến kiến nghị của người dân được lãnh đạo xã Hưng Khánh Trung  A và các ngành huyện giải trình cụ thể. Kết luận buổi làm việc, Ông Lê Kiến Tính tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy chỉ đạo các ngành huyện phải tập trung phối hợp với xã một cách đồng bộ trong thực hiện 5 tiêu chí chưa đạt. Ban chỉ đạo xã phải tập trung cao cho công tác tuyên truyền, tác động cả hệ thống chính trị và nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Các tiêu chí đã đạt phải cũng cố, giữ vững. Tiếp tục vận động người dân đóng góp kinh phí xây dựng giao thông nông thôn bằng hình thức chia nhỏ, đóng góp nhiều lần để hoàn thành các tuyến đường theo kế hoạch đề ra. Hưng Khánh Trung A phải quyết tâm chạy nước rút để xây dựng thành công xã nông thôn mới trong năm 2020.

 THÔNG BÁO, CẦN BIẾT

[0]
[1]
[2]
[3]

 TIN TỨC MỚI

 Thông tin tuyên truyền, phổ biến