MỎ CÀY BẮC TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT ẤP ĐIỂM PHƯỚC HẬU, XÃ PHƯỚC MỸ TRUNG

02/12/2019 09:00 | Thu Duyên

Ngày 03/11/2019, ấp Phước Hậu, xã Phước Mỹ Trung, huyện Mỏ Cày Bắc tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 –18/11/2019) gắn với hoạt động "Cộng đồng vui hội làng dừa". ông Đoàn Văn Đảnh, Tỉnh ủy viên, chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, ông Lê Kiến Tính tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, cùng lãnh đạo các ngành đoàn thể huyện đến dự.

Phần hội được tổ chức sôi nổi. Ấp thành lập 4 đội tham gia các trò chơi dân gian như: Đan thắt các con vật bằng lá dừa, đan liếp dừa, nạo dừa, nướng bánh tráng. Phần thi nấu ăn với ba món chính là tép rang dừa, mắm chưng nước cốt dừa và gỏi gà củ hủ dừa.

Phần lễ được tổ chức trang trọng với các nghi thức chào cờ, xem phim tư liệu về Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, các hoạt động chính của lễ hội dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V, hoạt động cộng đồng vui hội làng dừa,  báo cáo kết quả cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2019.

Trong năm qua, ấp Phước hậu đã vận động nhân dân mạnh dạng chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, cải tại vườn tạp kém hiệu quả, trồng xen nuôi xen, giúp nhau phát triển kinh tế. Các hội đoàn thể xây dựng kế hoạt vận động các hộ tham gia đề án sinh kế, thoát nghèo bền vững. Các hộ nghèo, cận nghèo đã được vay vốn Ngân hàn chính sách 1 tỷ 352 triệu đồng. Cuối năm 2019, ấp đã kéo giảm còn 13 hộ nghèo 15 hộ cận nghèo. Ấp vận động trên 85% người dân tham gia BHYT, 100% hộ sử dụng điện và phương tiện nghe nhìn. Trong năm, ấp phối hợp các ngành cấp trên vận động xây dựng 9 nhà tình thương, 1 nhà nghĩa tình đồng đội với kinh phí gần 500 triệu đồng.
DSC03551.JPG
Bà Trần Thị Sol, chủ tịch UBMTTQVN huyện trao bản tượng trưng xây dựng 8 nhà tình thương
Trong ngày hội, UBMTTQVN huyện đã vận động tặng 16 phần quà cho hộ nghèo, khó khăn của ấp Phước Hậu; tặng bảng tượng trưng kinh phí xây dựng 8 nhà tình thương cho hộ nghèo, khó khăn của 5 xã trong huyện, trong đó, xã phước Mỹ trung có 2 căn với kinh phí 90 triệu đồng.
20191103_172727 (1).jpg
Ông Lê Kiến Tính, TUV, Bí thư huyện ủy trao quà cho 2 hộ nghèo ấp Phước Hậu
Đây là ấp được huyện Mỏ Cày Bắc chọn làm điểm tổ chức ngày hội cho các ấp  còn lại rút kinh nghiệm. Theo kế hoạch, các ấp sẽ tổ chức ngày hội đại đoàn kết toán dân tộc từ ngày 14 – 18/11/2019.