Skip Navigation LinksTinTucSuKien

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TÂN PHÚ TÂY MAY KHẨU TRANG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

30/03/2020 16:00 | Thu Duyên

Cùng tay góp phần phòng chống dịch Covid-19, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Tân Phú Tây, cùng với Hội Liên hiệp phụ nữ xã xây dựng kế hoạch phát động trong đoàn viên, thanh niên và hội viên phụ nữ may khẩu trang vải phát miễn phí cho người dân trên địa bàn.

Sau khi Kế hoạch phát động được mọi người hưởng ứng; ngày 18/3, Hội liên hiệp phụ nữ xã bắt tay vào thực hiện. Chị Ngô Thị Thúy Hằng, chi hội trưởng Phụ nữ ấp Tân Hòa Ngoài - là chủ tiệm may gia công đã tình nguyện lấy điểm may nhà mình để chị em tham gia may khẩu trang. Chị Hằng vận động vải và tận dụng vải dư của khách hàng may đồ còn lại để may khẩu trang. Chị em hội viên, nhất là ban chấp hành hội phụ nữ xã, các bạn đoàn viên thanh niên cùng tham gia. Người vẽ rập, người cắt, người may.

Trong ngày đầu tiên, các chị đã may được hơn 100 chiếc khẩu trang vải (dầy hai lớp theo quy chuẩn) và sau đó được sát khuẩn, giặt sạch, cho vào túi cấp phát cho người dân.

Dự kiến trong đợt đầu, Hội liên hiệp phụ nữ xã sẽ cấp phát miễn phí 500 khẩu trang vải cho chị em hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã. Các chị sẽ tổ chức cấp phát vào ngày 25/3 tại trụ sở ấp Tân Hòa Ngoài, xã Tân Phú Tây, mỗi người nhận 2 chiếc. Sau đó, nếu khẩu trang vải được người dân chấp nhận, Hội liên hiệp phụ nữ xã sẽ tiếp tục vận động nguồn vải và phát động tất cả các tiệm may trên địa bàn xã thực hiện.

Chị Phạm Thị Ngọc Tố - chủ tịch Hội liện hiệp phụ nữ xã Tân Phú Tây khẳng định: "Trong tình hình dịch bệnh covid-19 phức tạp như hiện nay, Hội phụ nữ xã sẽ thực hiện tuyên truyền bằng nhiều hình thức với nhiều việc làm cụ thể như: vận động may, cấp phát khẩu trang miễn phí cho hội viên và người dân, kết hợp tuyên truyền vận động gia đình hội viên, người dân thực hiện vệ sinh, rửa tay thường xuyên bằng cồn, hoặc xà phòng để phòng, ngừa dịch bệnh".

Mô hình may khẩu trang vải cấp phát miễn phí của hội phụ nữ xã Tân Phú Tây sẽ là một giải pháp giúp các hộ dân không có điều kiện mua khẩu trang y tế trang bị cho mình trong việc phòng chống dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

 

Thu Duyên


 THÔNG BÁO, CẦN BIẾT

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN MỎ CÀY BẮC

Địa chỉ liên hệ: Ấp Phước Hậu, xã Phước Mỹ Trung, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre.
Điện thoại: 0275 3669916 | Fax:​ 0275 3669990