PHƯỚC MỸ TRUNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẢNG NHIỆM KỲ 2020 – 2025

26/05/2020 16:00 | Thu Duyên

Trong hai ngày 21, 22/5/2020, Đảng bộ xã Phước Mỹ Trung, huyện Mỏ Cày Bắc tổ chức thành công đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ông Lê Kiến Tính, tỉnh ủy viên Bí thư huyện ủy, 150/150 đảng viên tham dự.

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, đảng bộ và nhân dân Phước Mỹ Trung đã thực hiện đạt 16/20 chỉ tiêu nghị quyết và 76/81 đầu công việc của cả nhiệm kỳ. Đảng bộ lãnh đạo triển khai, quán triệt, cụ thể hóa các Nghị quyết, Chỉ thị của TW, Tỉnh ủy, Huyện ủy và Nghị quyết Đảng ủy triển khai sâu rộng đến cán bộ, đảng viên. Tỷ lệ học tập trong đảng viên đạt 96,5%, trong đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân đạt 89,6%.

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Tỷ trọng nông nghiệp giảm từ 44% đầu nhiệm kỳ xuống còn 38%. Xây dựng, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng từ 18% lên 22%. Thương mại dịch vụ tăng từ 38% lên 42%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 46 triệu đồng, vượt chỉ tiêu nghị quyết.

Kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội được đầu tư mở rộng; phong trào xây dựng giao thông nông thôn phát triển mạnh. Xã xây dựng đưa vào sử dụng 6 tuyến lộ chính dài 3,2km, 6 cầu nông thôn, 3 cống ngăn mặn. Chỉnh trang đô thị ngày càng theo hướng văn minh, hiện đại.

Văn hóa xã hội được quan tâm đầu tư. Mạng lưới trường lớp được mở rộng, đảm bảo nhu cầu dạy và học. Xã có 2/3 trường đạt chuẩn quốc gia. Các chương trình y tế quốc gia được triển khai thực hiện đạt kế hoạch. An sinh xã hội được đảm bảo. Tỷ lệ hộ nghèo kém giảm còn 2,7%. Xã vận động xây dựng 13 nhà tình nghĩa, 22 nhà tình thương, 8 nhà nghĩa tình đồng đội. Tổng kinh phí trên 1,5 tỷ đồng.

Xã tập trung xây thực hiện các tiêu chí nông thôn mới. Ngày chủ nhật nông thôn mới ngày càng đi vào thực chất. Nhân dân đóng góp đất đai, hoa màu, cây ăn trái với kinh phí khoảng 1,2 tỷ đồng để xây dựng giao thông nông thôn. Đến nay, xã đạt 14/19 tiêu chí nông thôn mới.

An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ồn định. Phạm pháp hình sự, tệ nạn xã hội được kéo giảm. Hoạt động của mặt trận tổ quốc và các đoàn thể có nhiều đổi mới. Xã xây dựng đạt 2 mô hình dân vận khéo cấp tỉnh, 7 mô hình cấp huyện và 9 mô hình cấp xã.

Đại  hội đã bầu ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 15 đồng chí. Ông Phan Trúc  Vinh tái đắc cử bí thư đảng ủy. Bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp huyện gồm 9 đại biểu chính thức, 2 dự khuyết.

Thu Duyên