TỔ PHỤ NỮ "BỮA CƠM NGHĨA TÌNH" - NƠI ĐONG ĐẦY SAN SẺ YÊU THƯƠNG

09/07/2020 16:00 | Thu Vân

Với tinh thần "Lá lành đùm lá rách" cùng với tình yêu thương, tấm lòng thiện nguyện, muốn chia sẻ giảm bớt khó khăn với người dân nghèo, đặc biệt là với hội viên, phụ nữ, trẻ em nghèo. Hưởng ứng chủ đề năm 2020 "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" , "90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em nghèo", Hội LHPN xã Tân Phú Tây đã thành lập Tổ phụ nữ "Bữa cơm nghĩa tình" gồm 16 thành viên, là những chị hội viên giàu lòng nhân ái. Mỗi tháng 2 lần vào ngày rằm và ngày 30 âm lịch, các chị đã cùng nhau đóng góp ngày công lao động, hoa quả, rau củ, gia vị, gạo…. từ các thành viên trong tổ và từ sự ủng hộ của các mạnh thường quân, bạn bè của mình để nấu các bữa cơm tặng miễn phí cho hội viên, phụ nữ, trẻ em, người dân nghèo. Tổng kinh phí mỗi tháng thực hiện khoảng 3 triệu đồng.

Mặc dù cuộc sống của bản thân và gia đình còn nhiều việc để lo toan, nhưng các chị đã không quản ngại khó khăn, vất vả, đoàn kết, tương trợ, góp của, góp công để hỗ trợ người nghèo vượt qua khó khăn "Một miếng khi đói bằng một gói khi no".

THU VÂN – HỘI LHPN HUYỆN MỎ CÀY BẮC