LIÊN HIỆP PHỤ NỮ HUYỆN MỎ CÀY BẮC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN GIAI ĐOẠN 2015-2020

09/07/2020 17:00 | Hội Phụ nữ

Nhằm đánh giá những kết quả đạt được của phong trào thi đua yêu nước Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mỏ Cày Bắc tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 và sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2020. Bà Võ Ái Hòa – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bến Tre tham dự hội nghị.

5 năm qua, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện Mỏ Cày Bắc đã phát động và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước. Tích cực trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội để nâng cao chất lượng hoạt động, thu hút phụ nữ, hội viên tham gia sinh hoạt tích cực, thường xuyên. Từ năm 2015 đến nay đã phát triển được 5.101 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện có 21.351/39.245 tỷ lệ 56.2%. Đến nay, có 12/13 xã có tỷ lệ tập hợp hội viên trên 50%. 13/13 Hội PN cơ sở đạt vững mạnh, xây dựng thành công 18 chi hội kiểu mẫu; giới thiệu 258 cán bộ, hội viên, phụ nữ ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Từ những kết quả trên trong 5 năm qua, Hội LHPN huyện đề nghị Trung ương Hội khen thưởng 6 tập thể,  8 cá nhân, tặng thưởng 53 kỷ niệm chương " Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam", đã có 36 tập thể, 49 cá nhân cán bộ, hội viên, phụ nữ được Ủy ban nhân dân tỉnh, Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc trong các phong trào thi đua. Hội LHPN huyện tặng giấy khen 58 tập thể, 20 cá nhân, biểu dương 161 gương phụ nữ tiêu biểu, đề nghị UBND huyện khen thưởng 14 tập thể, 26 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ. Hội cơ sở đã biểu dương 1.160 gương phụ nữ tiêu biểu.

Bên cạnh những thành tựu đã đạt được trong 6 tháng qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 các cấp, không ngừng bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương, cụ thể hóa phong trào thi đua và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hội, thu hút được nhiều hội viên tham gia. 6 tháng cuối năm, Hội Liện hiệp phụ nữ huyện tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, công tác tuyên truyền và nhân rộng gương điển hình tiên tiến, thực hiện cuộc vận động " Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch", xây dựng nông thôn mới

Qua các đợt phát động thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương hội viên phụ nữ tiêu biểu, điển hình trong lao động, sản xuất. Đã có nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng tại các hội nghị điển hình tiên tiến khác. Những tập thể, cá nhân đã có nhiều mô hình mới cách làm hay hiệu quả được nhân rộng và có sức lan tỏa trong toàn huyện. Tại Hội nghị Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã trao 50 giấy biểu dương cho 15 tập thể, 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua, nhân rộng các điển hình tiên tiến, mô hình mới, cách làm hay trong phong trào thi đua. Đồng thời Ủy ban nhân dân huyện Mỏ Cày Bắc đã trao giấy khen cho 1 tập thể, 02 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong thực hiện các hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày sinh Nữ tướng Nguiyễn Thị Định.

HỘI LHPN MỎ CÀY BẮC