Skip Navigation Linkstintucsukien

BIẾN RÁC THẢI THÀNH DỤNG CỤ HỌC TẬP CHO HỌC SINH – LAN TỎA YÊU THƯƠNG ĐẾN VỚI TRẺ EM NGHÈO

31/08/2020 09:00 | Thu Vân

Hưởng ứng "90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em nghèo", phát huy tính chủ động, sáng tạo, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái trong cộng đồng, quan tâm, hướng tới trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hòa Lộc đã phát động hội viên, phụ nữ toàn xã thực hiện mô hình "Biến rác thải thành dụng cụ học tập cho học sinh" được 8/8 chi hội, 60/60 tổ hội nhiệt tình tham gia.

Hàng tháng, vào ngày sinh hoạt Hội, các chị hội viên khi dự họp mang theo các loại chai nhựa, vỏ lon bia, vỏ lon nước ngọt, bìa carton…. để bán phế liệu và lấy tiền bỏ ống heo tiết kiệm. Dự kiến vào dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020) sẽ khui ống heo để mua dụng cụ học tập tặng cho học sinh nghèo nhằm tạo điều kiện, tiếp sức cho các em an tâm đến trường. Đây là hoạt động rất ý nghĩa nhằm chăm lo cho trẻ em nghèo, đồng thời thu gom rác thải, bảo vệ môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới.