Skip Navigation Linkstintucsukien

MỎ CÀY BẮC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HUYỆN ỦY MỞ RỘNG LẦN 3

01/10/2020 17:00 | Thu Duyên

Ngày 01/10/2020, huyện ủy Mỏ Cày Bắc tổ chức hội nghị mở rộng lần 3, sơ kết tình hình thực hiện nghị quyết 9 tháng đầu năm 2020.  Thường trực Huyện ủy, chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã thống nhất đánh giá, trong những tháng đầu năm 2020, các chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước được quán triệt đến cán bộ, đàng viên và tuyên truyền trong nhân dân. Chuyên đề năm 2020 được tổ chức học tập nghiêm túc bản cam kết tu dưỡng rèn luyện hàng tháng có đánh giá kết quả. Lãnh đạo tổ chức thành công đại hội đảng bộ huyện và các chi đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025; Huyện ủy xây dựng 1 nghị quyết chuyên đề, 3 đề án, 3 kế hoạch cụ thể hóa. Trong tháng 9/2020, huyện tổ chức 3 lớp triển khai quán triệt nghị quyết đại hội đảng bộ huyện và các văn bản cụ thể hóa trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đảng bộ cơ sở đăng ký đầu việc trọng tâm để tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ. Đối với đảng bộ xã từ 45 - 50 đầu việc, ngành huyện từ 1 - 5 đầu việc.

Công tác dân vận và mặt trận tổ quốc, các đoàn thể đạt nhiều kết quả. Vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng giao thông nông thôn theo đề án 3333 của UBND tỉnh, nhất là vận động hỗ trợ người dân bồn trữ nước và cung cấp nước ngọt đảm bảo nước sinh hoạt trong đợt hạn mặn vừa qua. Huyện vận động trên 3,8 tỷ đồng tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo trong dịp tết nguyên đán; xây dựng 86 nhà tình thương cho hộ nghèo với kinh phí 3,44 tỷ đồng, hỗ trợ 981 bồn chứa nước, kinh phí trên 1,4 tỷ đồng, 38 túi nước ngọt, 97 máy lọc nước mặn phục vụ cho người dân trong đợt hạn mặn.

Kinh tế của huyện cơ bản phát triển. Sản xuất nông nghiệp giảm 6,45%. Diện tích và sản lượng dừa, rau màu giảm mạnh. Tổng thiệt hại do hạn mặn trên 55 tỷ 753 triệu đồng. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng 11,65%. Giá trị xuất khẩu đạt 18,7 triệu USD. Kết cấu hạ tầng được quan tâm thực hiện. Huyện đưa vào sử dụng 14 công trình, khởi công mới 18 công trình vốn ngân sách huyện, 10 công trình chuẩn bị đầu tư, đã giải ngân đạt 86,67% kế hoạch vốn.

An sinh xã hội được thực hiện tốt. Huyện vận động xây dựng, bàn giao 15 nhà tình nghĩa kinh phí 830 triệu đồng; phụng dưỡng 42 mẹ VNAH. Đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài đạt 49,16% chỉ tiêu, giải quyết việc làm đạt 25,05%. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được sự tham gia tích cực của các ngành, đoàn thể, các tổ chức nòng cốt và người dân; phát huy hiệu quả trong phòng chống tội phạm và bài trừ tệ nạn xã hội.

Tại hội nghị, các xã, ngành huyện đã tập trung thảo luận nội dung về tình hình khôi phục kinh tế nông nghiệp sau hạn mặn, việc triển khai xây dựng các công trình đê bao ngăn mặn, trữ ngọt, truyên truyền vận động nhân dân trữ nước mưa, nước ngọt; giải pháp phát triển doanh nghiệp, duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế. Thực hiện đề án đa dạng sinh kế và các chính sách an sinh xã hội.

Hiệu quả của chủ trương tỉnh nắm đến xã, huyện nắm đến ấp, xã nắm đến hộ dân; việc sắp xếp, kiện toàn bộ máy sau đại hội đảng nhiệm kỳ 2020 – 2025; việc phát triển đảng viên mới.

Thu Duyên